Những sai lầm khi mới học may

Học may vá là niềm đam mê và sở thích của nhiều chị em. Tuy nhiên, có một số hiểu lầm và ngộ nhận khiến cho con đường trở nên khá vất vả. Hãy cùng đọc và thảo luận cùng chúng mình nhé

Tự học cắt may qua Youtube có thực sự hiệu quả?

Cá nhân mình nhận thấy, youtube là một kênh bổ ích để tự học may và làm đồ handmade. Bạn gõ một từ khóa và sẽ có khá nhiều câu trả lời. Học cắt may qua youtube vừa tiện lợi lại không mất chi phí. Tuy nhiên, số bạn có thể tự học cắt may vẫn còn hạn chế. Vì có thể tự học và cắt may hoàn thiện sản phẩm, chỉ học qua video có thể sẽ mất nhiều thời gian và sự rèn luyện. Mà không phải ai cũng có thể có được những phẩm chất đó.

Ngoài ra, trên youtube có quá nhiều kênh dạy với các công thức khác nhau, dễ làm bạn bị rối loạn. Nếu học từ youtube, mình khuyên bạn hãy chọn một số kênh để follow, chứ không tràn lan. Khi bạn thực hành nhuần nhuyễn, hãy thử thực nghiệm các công thức khác.

Tự học mà, bạn sẽ là nhân tố quyết định.

Bỏ tiền học cắt may qua trung tâm dạy nghề là có thể thành thợ may, làm ra sản phẩm đẹp?

Thực tế thì không như vậy, khi bạn học cắt may ở trung tâm, phần nhiều sẽ là lí thuyết. Bản thân bạn có may được sau đó hay không lại là ở sự thực hành và tự rèn luyện đôi tay của mình. Không phải cứ bỏ tiền ra học may, là bạn sẽ thành thợ may.

Nên tìm một thợ may và xin học nghề?

Mình nhận thấy, một số thợ may có xu hướng “giấu nghề”. Điều đó gây áp lực và cản trở việc học của những ngươi mới. Với mong muốn xây dựng một cộng đồng thợ may chuẩn, đẹp, giỏi, và đào tạo nên lớp trẻ năng động yêu nghề, phục vụ nhu cầu xã hội. Mình khuyên bạn kĩ lưỡng khi chọn người thầy. Vì cái chúng ta cần không chỉ là kiến thức, mà còn là trải nghiệm của một sức khỏe tinh thần lành mạnh khi đến với nghề may. Chỉ khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, bạn mới có đủ sức để đi tiếp và truyền lửa cho thế hệ sau.

Có một công thức cắt may nào đúng và chuẩn nhất?

Mỗi người thợ sau khi đã trải qua quá trình hành nghề, sẽ tự tạo cho mình một phong cách và công thức cắt may riêng. Nên bạn đừng hoang mang và vội phán xét đâu là đúng là sai.

Hãy để bản thân và khách hàng của bạn là người đánh giá khách quan nhất. Mình cổ vũ bạn tạo nên dấu ấn riêng của chính mình.

Học cắt may ở Hội An?

Khi nhiều bạn hỏi và mong muốn mình mở lớp dạy may ở Hội An, mình đã cân nhắc rất kĩ. Để tạo ra một khóa học chất lượng và tiết kiệm thời gian chi phí cho các bạn.

Lớp học kèm trực tiếp để đảm bảo bạn biết cắt và hoàn thiện sản phẩm. Lớp học phù hợp cho các bạn muốn ra nghề thợ may, hoặc thích làm đồ handmade may vá.

Thông tin lớp học tại đây: Khóa học cắt may thành nghề tại Hội An, Quảng Nam

Mình nghĩ tự học may online cũng là một hành trình thú vị. Chúc các bạn sẽ luôn vững vàng và tận hưởng đam mê tuyệt vời này!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *